• youtube
  • facebook

Nghệ An: Ấm lòng cảnh giáo viên, phụ huynh dựng phòng đọc sách cho học sinh vùng cao

Trước thềm năm học mới, nhiều giáo viên, phụ huynh vùng cao Nghệ An đã góp tranh, tre, nứa và công sức để dựng phòng đọc sách cho học sinh. Không gian rộng rãi, thoáng đãng nhằm khuyến khích các em say mê đọc sách, nâng cao kiến thức.

6 giờ sáng, các giáo viên, phụ huynh đã tập trung tại điểm trường Tiểu học Lượng Minh (xã Lượng Minh, huyện Tương Dương, Nghệ An), trên tay họ cầm theo tranh, tre, nứa để dựng phòng đọc sách cho học sinh trước thềm năm học mới.

Các bà, các mẹ phụ trách công việc đan tranh

Việc đan tranh tốn khá nhiều thời gian

Để tiết kiệm thời gian, nhiều phụ huynh đã đan tranh ở nhà rồi mang đến trường đóng góp dựng.

Các em nhỏ cũng rất hào hứng phụ giúp

Việc lợp nhà do các giáo viên và phụ huynh nam đảm nhận

Xác định phòng đọc sách là nơi giải trí, thư giãn rất quan trọng, cũng là nơi bổ sung kiến thức cho các em học sinh, vì thế giáo viên, phụ huynh cố gắng hoàn thiện trong thời gian sớm nhất để kịp đón năm học mới.

Để có thể dựng được phòng đọc sách cho các em học sinh, nhiều giáo viên và phụ huynh phải lên rừng chặt lá, nứa

Thầy Nguyễn Văn Thanh, Hiệu trưởng trường Tiểu học Lượng Minh cho biết: “Trường có 7 điểm bản với 522 học sinh, điều kiện vô cùng thiếu thốn. Nhằm giúp các em nâng cao kiến thức và hình thành văn hóa đọc, nhà trường cố gắng huy động thầy cô và phụ huynh dựng phòng đọc sách để các em có không gian rộng rãi, nâng cao kiến thức”.

create

Thu Hiền / tienphong.vn

Nguồn: https://tienphong.vn/am-long-canh-giao-vien-phu-huynh-dung-phong-doc-sach-cho-hoc-sinh-vung-cao-post1460498.tpo