• youtube
  • facebook

Lai Châu: Khánh thành điểm trường ở xã vùng biên Ka Lăng

Công đoàn Thanh tra Chính phủ, Công đoàn Báo Thanh tra cùng nhóm thiện nguyện Cầu Giấy yêu thương vừa tổ chức lễ bàn giao điểm trường mầm non La Ú Cò, xã Ka Lăng, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu.

Công trình có quy mô gồm 2 phòng học, 1 phòng công vụ, 1 phòng bếp, nhà vệ sinh và khuôn viên rộng gần 500m2 đáp ứng nhu cầu học tập, ăn ở của 45 trẻ em trong bản.

Tại buổi lễ, các đơn vị tài trợ đã trao tặng đồ dùng học tập và đồ dùng sinh hoạt cho học sinh và nhà trường gồm: Bàn ghế, dụng cụ học tập, sách vở, đồ chơi, bồn chứa nước, áo ấm... Tổng giá trị tài trợ khoảng 500 triệu.

Đây là hoạt động thường niên của Công đoàn Thanh tra Chính phủ và Công đoàn Báo Thanh tra nhằm chia sẻ và giảm bớt những khó khăn của bà con vùng sâu, vùng xa, đặc biệt khó khăn.

Công trình có quy mô gồm 2 phòng học, 1 phòng công vụ, 1 phòng bếp, nhà vệ sinh và khuôn viên rộng gần 500m2 đáp ứng nhu cầu học tập, ăn ở của 45 trẻ em trong bản.

Ka Lăng là xã vùng biên đặc biệt khó khăn của huyện Mường Tè, Lai Châu. Nơi đây, chủ yếu là bà con các dân tộc Lã Ú, Hà Nhì, sinh sống. Do địa hình đồi núi, dân cư thưa thớt, nên các điểm trường cho học sinh chủ yếu được dựng từ tranh tre, nứa lá tạm bợ.

Đợt mưa lũ tháng 7/2018 vừa qua, huyện Mường Tè thiệt hại hàng chục tỷ đồng, khiến 1 người chết, 2 người mất tích, 3 người bị thương, ngoài ra, các công trình hạ tầng bị sạt lở nghiêm trọng.

Với tấm lòng tương thân, tương ái, Công đoàn Thanh tra Chính phủ, Báo Thanh tra và Nhóm Cầu Giấy yêu thương đồng hành cùng huyện Ka Lăng xây dựng điểm trường cho các em thuộc khối mầm non, tiểu học.

Qua đó, góp phần giúp các em có điều kiện được học tập trong những điểm trường đảm bảo an toàn trong mọi thời tiết. Ông Vũ Hồng Khánh, Chủ tịch Công đoàn Thanh tra Chính phủ gửi lời cảm các nhà hảo tâm và đặc biệt nhóm thiện nguyện Cầu Giấy yêu thương đã đồng hành cùng Công đoàn Báo Thanh tra trong chương trình này.

Việc đưa điểm Trường Mầm non La Ú Cò đi vào hoạt động vừa giúp trẻ em trong bản có điều kiện tới lớp, tới trường.

Việc đưa điểm Trường Mầm non La Ú Cò đi vào hoạt động vừa giúp trẻ em trong bản có điều kiện tới lớp, tới trường, vừa giảm bớt khó khăn, thiếu thốn về vật chất cho nhà trường ở vùng khó khăn.

create

Minh An / vietnamnet.vn